สวนสัตว์สงขลา อวยชัยพี่น้องมุสลิมทั่วไทย เป็นกำลังใจถือศีลอดในเดือนรอมฏอน

ประเด็นข่าว :  สสข. อวยชัยพี่น้องมุสลิมทั่วไทย เป็นกำลังใจถือศีลอดในเดือนรอมฏอน  

โปรยข่าว : สวนสัตว์สงขลา ร่วมอวยพรและเป็นกำลังใจกับพี่น้องชาวไทยมุสลิม ในช่วงพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์เดือนรอมฏอน

เนื้อข่าว : หลังจากที่จุฬาราชมนตรีได้ประกาศให้วันที่ 23 มีนาคม 2566 เป็นวันที่ 1 ของเดือนรอมฏอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 ซึ่งชาวมุสลิมจะต้องถือศีลอด งดรับประทานอาหาร น้ำดื่มทุกชนิด ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึง  พระอาทิตย์ตกดินไปตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม อีกทั้งยังต้องปฏิบัติศาสนกิจตามหลักศาสนาอย่างเคร่งครัดด้วยนั้น

                        นายพิเชษฐ์ ทัปนวัชร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า การปฏิบัติตนตามหลักความเชื่อของศาสนาอิสลามนั้น เป็นการฝึกตนใหรู้จักถึงความยับยั้งตนเองในเรื่องการกิน การดื่ม ตลอดจนความเกรงกลัวต่อพระเจ้าในการงดเว้นจากความผิดบาปทั้งปวงที่พระเจ้าเป็นผู้กำหนดเอาไว้อย่างเคร่งครัด สำหรับสวนสัตว์สงขลาได้ส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานสวนสัตว์สงขลา สามารถปฏิบัติตนตามหลักความเชื่อ   ของพระอัลลอฮฺที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมนับถือด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดียิ่งในการเรียนรู้และอยู่ร่วมกันกับความหลากหลายในด้านความเชื่อนี้ด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งในชุมชนสวนสัตว์สงขลาแห่งนี้ด้วย

"ผมในฐานะผู้นำสวนสัตว์สงขลา จึงอยากขออวยพรพี่น้องชาวไทยมุสลิม จงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  ขอให้การถือศีลอดและการประกอบศาสนกิจบรรลุผลสำเร็จตามเจตนารมณ์ทุกประการในเดือนรอมฏอนอันศักดืสิทธิ์นี้ และเมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไป เราก็มีกิจกรรมใหม่ๆ รอทุกท่าน เช่น วิถีชีวิตสัตว์ป่า การแสดงแมวน้ำและพาเหรดเพนกวิน การให้อาหารเสือ และเร็วๆ นี้ จะมีสัตว์ป่าชนิดใหม่มาประจำที่สวนสัตว์สงขลาในเดือนเมษายนนี้อย่างแน่นอน และเพื่อให้การฉลองในวันฮารีรายา อีดิ้ลฟิตริ ที่จะถึงในอีก 1 เดือนนับจากนี้ มีความหมาย ผมและสวนสัตว์สงขลาขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกท่านได้ประสบสุขสวัสดิ์ตลอดการถือศีลอดด้วยครับ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลากล่าว

หากท่านใดสนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมสัตว์ป่านานาชนิดอื่นๆ ได้เป็นประจำทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. และสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของสวนสัตว์สงขลา ได้ที่เพจ Facebook สวนสัตว์สงขลา Songkhla Zoo’ หรือสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ งานตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ 086-4981447 หรือ074-598555 หรือ ทาง Inbox เพจ สวนสัตว์สงขลา  เอกสารแนบ ดาวน์โหลด
จดหมายข่าว เดือนรอมฏอน click